Những con số thống kê của José Mourinho tại Manchester United

Trong 2 năm dẫn dắt Manchester United, HLV José Mourinho đã có được nhiều thành tích nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp ông tiếp tục dẫn dắt đội bóng này.

HLV José Mourinho tiếp quản Manchester United từ tay của Louis van Gaal vào ngày 27/5/2016. Ngay tại mùa giải đầu tiên, ông giúp quỷ đỏ thành Manchester giành Cúp Liên đoàn bóng đá Anh, UEFA Europa League và Siêu cúp nước Anh Community Shield.

Những con số thống kê của José Mourinho tại Manchester United - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vào năm thứ 2, với những bất đồng với các cầu thủ của mình, Manchester United thi đấu chuệch choạc và hiện đang xếp thứ 6, kém đội dẫn đầu là Liverpool 19 điểm. Họ có hiệu số bàn thắng bại là 0 và thi đấu dưới mức kỳ vọng.

Những con số thống kê của José Mourinho tại Manchester United - Ảnh 2.

Với kết quả tệ hại này, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định chấm dứt hợp đồng với vị HLV người Bồ Đào Nha trước thời hạn 1 năm rưỡi. Theo nhiều nguồn tin, Mourinho sẽ được đền bù 22,5 triệu bảng, tương đương khoảng 664 tỷ đồng.

Những con số thống kê của José Mourinho tại Manchester United - Ảnh 3.

Trong 936 ngày dẫn dắt Quỷ Đỏ thành Manchester, Mourinho đã giành được 84 trận thắng, hòa 31 và thua 29 trận, đạt tỉ lệ thắng 58,3%. Tỉ lệ này cao hơn một chút so với David Moyes và van Gaal nhưng vẫn chưa thể vượt qua Sir Alex Ferguson với tỉ lệ 59,67% sau 17 năm.

Những con số thống kê của José Mourinho tại Manchester United - Ảnh 4.

Theo Sky Sports, Michael Carrick sẽ thế chỗ của Mourinho từ giờ đến cuối mùa. Tiền vệ người Anh treo giày hè 2018, sau 12 năm khoác áo Manchester United, để làm trợ lý cho Mourinho ở mùa này.